Phong tục & Văn hóa tín ngưỡng

Thông thường, trong mỗi gia đình theo Phật giáo đều có bàn thờ Phật, tranh Phật hay bài trí tượng Phật để cầu xin bảo hộ bình an, phát tài. Tượng Phật rất linh thiêng, vì vậy chúng ta nên chú ý đến những điều kiêng kỵ để tránh mang lại những điều không may đến cho gia đình.

Những điều không nên khi đặt bàn thờ Phật, Cách lập bát hương thờ Phật

Gia đình tôi lập bàn thờ cha mẹ đã lâu rồi từ khi cha mẹ mất đi. Nhưng vừa rồi căn nhà đó đã bán và bàn thờ ấy dời về nhà em tôi, nay tôi đã mua được nhà mới và muốn thờ cha mẹ tại nhà riêng của mình thì có phải xem ngày giờ để lập bàn thờ hay lúc nào thuận tiện thì để hình lên bàn thờ? Cách thức thế nào, mong quý báo chỉ dẫn. Bàn thờ cha mẹ tôi đặt phía dưới bàn thờ Phật (cùng nhìn về một hướng) có được không?

Cách thức thờ Phật và thờ gia tiên

Nghi thức dâng hương đã trở thành phong tục tập quán mà hầu như mọi người dân Á Châu bất kể lứa tuổi nào và sống ở nơi đâu đều biết đến. Nén hương đã đi vào đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng.

nhan thien nhien van phuc

Trong nghi lễ Phật Giáo, hương là một trong sáu lễ vật dâng cúng (dâng lục cúng), gồm có: hương; hoa; đăng; trà; quả, thực (nhang, bông, đèn, trà, trái cây, thức ăn). Tuy nhiên nhiều người không rõ về ý nghĩa sâu xa của việc cúng Phật nên bày biện đủ thức ăn uống như yến tiệc, thật là phí của, phí công mà lại còn làm sai lạc ý nghĩa. Không lẽ Phật sẽ lên trên bàn thờ mà ăn từng trái táo, uống từng chung trà sao?

Ý nghĩa dâng hương trong nhà Phật.

Ý nghĩa dâng hương trong nhà Phật.

Ý nghĩa dâng hương trong nhà Phật.

Ý nghĩa cúng nước trong lễ Phật. Nước là một đồ cúng quan trọng nhất mỗi khi ta dâng cầu lên đức Phật.

Ý nghĩa cúng nước trong lễ Phật.

Ý nghĩa cúng nước trong lễ Phật

Ý nghĩa cúng nước trong lễ Phật

Khi bước vào chùa chúng ta thường nhìn thấy hình ảnh đức Phật và chư vị Bồ Tát ngồi trên tòa sen hồng rực rỡ. Nhiều người đặt câu hỏi rằng: Tại sao đức Phật và Bồ Tát lại ngồi trên hoa sen mà không ngồi trên loài hoa nào khác? Để trả lời câu hỏi ấy, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài đặc tính của loài hoa kỳ diệu này, từ đó tìm ra ý nghĩa hình ảnh hoa sen trong đạo Phật.

Tính vô nhiễm

Lau dọn bàn thờ như thế nào?

Lau dọn bàn thờ như thế nào?

Lau dọn bàn thờ như thế nào?

Bộ di ảnh thờ trên bàn thờ tổ

Việc đặt các bộ di ảnh thở lên bàn thờ Tổ nhằm thể hiện sự trân trọng và tôn kính của chúng ta khi nhìn về những thành quả mà ngày hôm nay được thụ hưởng từ công sự của các bật bề trên đã tạo ra.

Bộ di ảnh thờ trên bàn thờ tổ

Bộ di ảnh thờ trên bàn thờ tổ

Căn cứ Nghị định số 188/2007/NĐ-CP ngày 27/12/2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;

Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường số 52/2005/QH11 ngày 29/11/2005;

Căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm số 03/2007/QH12 ngày 21/11/2007;

Thi hài nào được phép đưa vào nhà tang lễ và được chôn cất tại Nghĩa trang TP.HCM? Thủ tục cụ thể?

Ông HUỲNH THANH KHIẾTTrưởng phòng Chính sách có công – Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, trả lời: Căn cứ theo quy chế tổ chức và hoạt động của Nhà tang lễ TP thì nhà tang lễ có nhiệm vụ ưu tiên tổ chức và phục vụ miễn phí cho diện cán bộ do trung ương và TP quản lý, các đối tượng thuộc diện chính sách của TP khi họ từ trần.

Cuộc Đời Đức Phật (Buddha) trọn bộ 55 tập, DPA lồng tiếng

Download DVD Phim Đức Phật (Buddha) trọn bộ 55 tập DPA lồng tiếng

cuoc doi duc phat

Trong xã hội Việt Nam hiện nay, xem tướng và học tướng là một hiện tượng văn hóa rất phổ cập. Thu hút một số tín đồ vô cùng đông đảo trong hầu hết mọi giai cấp. Số người hành nghề, tài tử cũng như chuyên nghiệp không phải ít. Số người đi xem lại càng đông hơn. 

TỔNG QUÁT VỀ KHUÔN MẶT

Nguyên tắt coi tướng khuôn mặt trước tiên là phải quan sát một cách tổng quát để có ý niệm sơ khởi về sự cân xứng chung về hình thể rồi sau đó mới đi sau vào chi tiết của từng nét tướng khác nhỏ hơn. Thông thường, người ta thường gặp các danh xưng tổng quát sau đây khi đề cập đến tướng khuôn mặt.

tuong khuon mat

Nhang Thảo Mộc Vạn Phúc

Cơ sở sản xuất và kinh doanh: nhang thảo mộc, hương thảo mộc, nhang trầm thảo mộc, nhang bài thảo mộc, nhàng vòng thảo mộc, nhang tết, nhang đi chùa, nhang ngày giỗ, nhang mồng 1, nhang ngày rằm...

Đc: 158/157/1 Lâm Thị Hố, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. Hồ Chí Minh ( sau Metro Quận 12 )
Điện thoại: 0383372584 | 0978561225
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/NhangThaoMocViet/

#nhangthảomộc #hươngthảomộc #nhangtrầmthảomộc #nhangbàithảomộc #nhàngvòngthảomộc #nhantết #nhangđichùa #nhangngàygiỗ #nhangmồng1 #nhangngàyrằm